เลนส์โปรเกรสชีฟ_orra

เกี่ยวกับคลินิกแว่นตาออร่า

เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสายตาและระบบการมองเห็นของมนุษย์ ให้บริการตรวจและวินิจฉัย ปัญหาด้านการมองเห็น ทั้งปัญหาด้านสายตา ปัญหาด้านกล้ามเนื้อตาและการรวมภาพ ปัญหาด้านสุขภาพตา โดยนักทัศนมาตร (Doctor of optometry) ที่ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบโรคศิลปะจากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมจัดจำหน่าย แว่นสายตา แว่นกันแดด เลนส์สัมผัส เลนส์สายตา เลนส์เฉพาะทาง เลนส์โปรเกรสซีฟ เลนส์ควบคุมสายตาสั้น เลนส์อเนกประสงค์มองได้ทุกระยะ คุณภาพสูงจากแบรนด์ชั้นนำ เป็นคลินิกสายตา ที่ให้บริการตรวจวัดและวินิจฉัยปัญหาการมองเห็นครบทั้ง 3 ระบบ ทั้งการตรวจหาค่าสายตาอย่างละเอียด ตรวจการทำงานของกล้ามเนื้อตา ตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น พร้อมให้การรักษาในกรณีที่พบความผิดปกติด้านสายตาและกล้ามเนื้อตา และส่งต่อให้รับการรักษากับจักษุแพทย์กรณีพบปัญหาด้านสุขภาพตา/โรคตา ให้บริการตรวจทุกขั้นตอนโดย นักทัศนมาตร(Optometrist) ที่ผ่านการสอบใบอนุญาตให้ประกอบโรคศิลปะจากกระทรวงสาธารณสุข ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย และคุณภาพสูงที่สุดในการตรวจทุกขั้นตอน

  • เป็นคลินิกสายตา ที่ให้บริการตรวจวัดและวินิจฉัยปัญหาการมองเห็นครบทั้ง 3 ระบบ ทั้งการตรวจหาค่าสายตาอย่างละเอียด ตรวจการทำงานของกล้ามเนื้อตา ตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น พร้อมให้การรักษาในกรณีที่พบความผิดปกติด้านสายตาและกล้ามเนื้อตา และส่งต่อให้รับการรักษากับจักษุแพทย์กรณีพบปัญหาด้านสุขภาพตา/โรคตา

  • ให้บริการตรวจทุกขั้นตอนโดย นักทัศนมาตร(Optometrist) ที่ผ่านการสอบใบอนุญาตให้ประกอบโรคศิลปะจากกระทรวงสาธารณสุข

  • ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย และคุณภาพสูงที่สุดในการตรวจทุกขั้นตอน

orrawan

อรวรรณ สว่างรัศมีจันทร์

นักทัศนมาตร

ประสบการณ์

  • Refractionist @TRSC

  • Progressive lens consultant@Rodenstock asia

  • Optometrist @TCEC

aboutus 2

นักทัศนมาตร (Optometrist)

นักทัศนมาตร (Optometrist) คือ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านสายตาและระบบการมองเห็นของมนุษย์ ศึกษาเฉพาะทางด้านระบบการมองเห็นในสาขา “Doctor of Optometry,O.D.” (เป็นหลักสูตรปริญญาตรี 6 ปี) ซึ่งในต่างประเทศโดยเฉพาะในกลุ่มประเทศยุโรปและสหรัฐอเมริกา มีบุคลากรในด้าน Optometrist มาร่วม 100 ปีแล้ว โดยทำหน้าที่เป็น Primary Health Care ในการตรวจความผิดปกติเกี่ยวกับตา พร้อมทำการรักษาปัญหาด้านสายตาและความผิดปกติของกล้ามเนื้อตาเป็นหลัก และส่งต่อคนไข้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพตา/โรคตาให้กับจักษุแพทย์ (ophthalmologist) ทำการรักษาต่อไป ซึ่งเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของจักษุแพทย์ได้อย่างมาก

โดยในประเทศไทย สาขาทัศนมาตรศาสตร์ (Doctor of Optometry,O.D.) ได้เข้ามาเปิดสอนในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2545 ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งในปัจจุบัน (พ.ศ.2557) มีบุคลากรที่จบการศึกษาด้านทัศนมาตร และผ่านการสอบใบอนุญาตให้ประกอบโรคศิลปะจากกระทรวงสาธารณสุขประมาณ 100 คน ในประเทศไทย

การมองเห็นที่ดีเกิดจากการทำงานที่ปกติของ 3 ระบบ

see1
สายตาที่ปกติ
see2
กล้ามเนื้อตาที่แข็งแรง
see3

สุขภาพตาที่ดี

เมื่อตรวจครบทั้ง 3 ระบบแล้ว ก็จะทำการสรุปผลการตรวจ และวินิจฉัยสาเหตุความผิดปกติของการมองเห็นและแนวทางในการรักษาให้ท่านได้ทราบต่อไป หากท่านมีปัญหาในเรื่องของสายตา ทางคลินิกจะแนะนำเลนส์ที่เหมาะสมต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของท่านมากที่สุด พร้อมให้ทดลองใช้งานค่าสายตาจริง ในสถานการณ์จริงเช่น เดินลงบันได อ่านหนังสือ ดูทีวี เล่นโทรศัพท์ ใช้คอมพิวเตอร์ และให้ท่านได้สัมผัสกับเลนส์จริงสีจริงหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ เช่น Hoya, Rodenstock, Essilor, Nikon, Ziess พร้อมชุดทดลองเลนส์ Progressive เพื่อให้ท่านทดลองการใช้งานในสถานการณ์จริง

brand
orra1
orra%20web


คลินิกเฉพาะทางตรวจโดยหมอสายตาหรือนักทัศนมาตร

ที่อยู่

Address: 388/91 Chic Home Office ซ.รามคำแหง 53 (จันทร์ศรีชวาลา) พลับพลา วังทองหลาง กทม. 10310
Tel: 02-064-6665062-651-2365
Line ID: @orra-od
Open: Monday-Sunday 11.00-20.00

ติดต่อโซเซียล

Copyright © 2020 orraoptometrist all rights reserved.